Mẫu nhà ở Công nhân điển hình

Nhu cầu về nhà ở cho Công nhân tại các khu công nghiệp
Trong quá trình công nghiệp hóa của Đất nước, xu hướng hình thành các khu công nghiệp tập trung là tất yếu và góp phần rất lớn vào tăng trưởng kinh tế của cả nước. Tuy nhiên, hiện nay đang có sự mâu thuẫn giữa đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, cụ thể là các khu công nghiệp đang tập trung vào xây dựng nhà xưởng nhưng ít quan tâm đến các công trình nhà ở và dịch vụ phúc lợi cho người Công nhân.

Vì thế, thực trạng hiện nay là Công nhân các khu công nghiệp phải ở trong các nhà ở cho thuê tự phát, không có hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội đảm bảo. Dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề tiêu cực.

Xây dựng môi trường sống tiện nghi
Mục tiêu xây dựng nhà ở cho người công nhân không chỉ đơn thuần là cung cấp nhà ở cho người Công nhân mà còn là cung cấp môi trường sống với đầy đủ tiện nghi cuộc sống như cây xanh, trường mầm non, chợ, siêu thị, dịch vụ y tế,…

Gia đình Người Công nhân là trung tâm
Bản đề xuất lấy gia đình người công nhân làm trung tâm, các tổ chức không gian, tính toán về quy mô đều xoay quanh mục tiêu này.

Áp dụng Công nghệ xây dựng để giảm giá thành
Bản đề xuất sử dụng giải pháp thi công lắp ghép tiên tiến để giảm thời gian xây dựng và giảm chi phí xây dựng. Khi có nhu cầu xây dựng khu nhà ở cho công nhân, các cấu kiện sẽ được sản xuất trong nhà máy và được đưa ra công trường lắp dựng nhanh chóng.

Mục tiêu của phương án
Xây dựng môi trường sống tốt đẹp cho người Công nhân
Thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng
Tạo dựng các tiểu khu đô thị trong lòng các khu công nghiệp

Các dự án CONSID đã thực hiện