Dự án Nhà ở Cán bộ chiến sỹ

Một khu nhà ở tiện nghi. Mật độ xây dựng vừa phải, có nhiều cây xanh.

Các điểm nổi bật khu: Các nhà liền kề vây xung quanh lõi cây xanh; Lối tiếp cận thuận lợi từ đường lớn. Các loại nhà trong Nhà ở: Nhà liền kề liên kết với công viên, Nhà liền kề liên kết với đường lớn, Nhà tại lõi trung tâm.

Không gian đường phố ngoài là nơi để các dòng lưu chuyển người và hàng hoá thì còn là nơi tạo ra cảm nhận về không gian đô thị rất mạnh. Trong Khu nhà ở sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, đường phố được chia thành 4 cấp độ, gồm: Đường chính với lộ giới 20m, đường nhánh với lộ giới 13.5m, đường nội bộ với lộ giới 8.5m và đường đi bộ với bề rộng 2 đến 4m. Tất cả đường phố đều hỗ trợ người đi bộ di chuyển trên vỉa hè mang đến những tiềm năng kết nối để các chiến sỹ tạo dựng cộng đồng.

Để tăng thêm tính gắn kết cho cộng đồng, tập bố trí các khu công viên nằm tại lõi các quần thể nhà ở. Vừa tạo không gian cây xanh, vừa tạo ra các vùng tiện nghi để sinh hoạt cộng đồng. Các khu cây xanh này được liên kết với nhau bằng các đường đi bộ, tạo thành một mạng lưới không gian xanh liên hoàn. Những cư dân trong đô thị không những được thụ hưởng cây xanh công viên gần nhà mà còn có thể tiếp cận đến toàn bộ các công viên trong dự án.

Quy mô dự án:Diện tích khu vực quy hoạch khoảng 10ha.

Các dự án CONSID đã thực hiện